Loading
Dừa là một loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở châu Á và Thái Bình Dương. Tại Việt Nam dừa được trồng chủ yếu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long đặc biệt là Bến Tre. Nước dừa vô cùng giàu chất dinh dưỡng, có thể nói đến đó chính là thành phần các chất điện giải, axit amin, các khoáng chất như magie, phopho, canxi, đồng, sắt, đặc biệt là mangan, cùng hàng loạt các chất dinh dưỡng khác , có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách cung cấp nhiều oxi hơn cho cơ thể . Qua quá trình trao đổi chất hoạt động thích hợp của cơ thể bạn sẽ điều hòa tốt lượng đường trong máu, từ đó giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn giúp ăn kiêng .
Đặc điểm :
- Hình dạng bên ngoài: Quả có dạng hình quả lê, vỏ có màu xanh nhạt dưới đáy quả có quầng xanh đậm, gáo dày nên rất thích hợp cho việc xuất khẩu vì có khả năng bảo quản được lâu và độ vỡ trái thấp khi sơ chế và vận chuyển đi xa.
- Thịt quả: Cơm màu trắng đục, có vị béo.
- Hương vị: Nước có vị ngọt thanh (độ Brix 8 - 9%), thể tích nước 250 - 300 ml/quả.
- Trọng lượng trung bình: 1,2 - 1,5 kg/quả.
- Mùa vụ: Cho trái quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 10 đến tháng 12
Những lợi ích của nước dừa với sức khỏe:
1. Làm đẹp da.
2. Tăng cường năng lượng.
3. Sức khỏe tim mạch.
4. Giảm nguy cơ mất nước.
5. Có lợi cho hệ tiêu hóa.
6. Giảm cân.
7. Tăng cường hệ miễn dịch .
8. Liều thuốc kháng vi khuẩn, chống viêm.
9. Cung cấp nước và khoáng chất cho cơ thể.
các sản phẩm cùng chuyên mục có thể bạn quan tâm